1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột trà xanh Matcha 10gr
- Đá bào 200gr
- Đường cát trắng 30gr
- Nước lọc 30ml
- Kem Topping (kem tươi)
2. Hỗn hợp sinh tố vani và sữa tươi
- Bột vani 5gr
- Nước sôi 2 muỗng cà phê
- Sữaa tươi 2 muỗng cà phê
3. Dụng cụ
Máy xay sinh tố và bình xịt kem tươi
Cách làm sinh tố trà xanh Nhật Bản.
4. Cách làm
Vậy là đã xong các nguyên liệu cần chuẩn bị, giờ bắt tay vào làm thôi các bạn ơi
- Bước 1: Tạo hỗn hợp sinh tố vani & sữa tươi: pha 5gr bột vani với 2 muỗng cà phê nước sôi, cho tiếp 2 muỗng cà phê sữa tươi, khuấy đều.
- Bước 2: Cho 200gr đá bào và 30gr đường cát trắng, cho 10gr bột trà xanh Matcha, cho toàn bộ hỗn hợp sinh tố vani & sữa tươi vào máy xay sinh tố, sau đó xay nhuyễn hỗn hợp (có thể thêm 30ml nước để xay dễ dàng hơn)
- Bước 3: Sau khi đã xay nhuyễn mịn, đỗ hỗn hợp ra ly, trang trí kem topping lên bề mặt cho đẹp mắt và đễ tăng thêm độ béo cho ly sinh tố trà xanh khi thưởng thức.
Mẹo nhỏ: Bạn nên mua bạn trà xanh được nhập trực tiếp từ Nhật Bản với giá 240.000 VNĐ/ gói 150gr. Bột trà xanh này có thể được mua trực tiếp từ Kenchen để có giá tốt hơn và có được sản phẩm chất lượng hơn, tránh mua phải hàng nhái, hàng giả và hàng Hồng Kông nhé.
Chúc bạn ngon miệng với món đồ uống này nhé!.