Thưởng thức món cá nướng Ayu hấp dẫn ở nhật bản

Video

Tour khuyến mại
Khách hàng của chúng tôi

Hỗ trợ trực tuyến
  • Hotline
  • 0989 558 738
  • Yahoo 1
  • Yahoo 2
  • Skype 1
  • Skype 2
Lượt truy cập
  • Hôm nay 6280
  • Tổng lượt truy cập 2,722,571

Thưởng thúc món cá nướng Ayu hấp dẫn ở nhật bản

Nếu bạn đến Nhật Bản vào mùa hè và tham gia các lễ hội đang diễn ra ở đây thì sẽ có rất nhiều cơ hội vô tình bắt gặp món cá Ayu – một món ăn phổ biến vào mùa hè ở Nhật Bản. Do đó, chỉ cần thoáng nghe mùi cá nướng và đi theo hướng mùi thơm phát ra là bạn sẽ tìm thấy một quầy cá nướng Ayu rất hấp dẫn ngay trước mặt.

 

Ayu vốn dĩ là loài cá nước ngọt được sinh ra vào mùa thu. Sau đó, cá Ayu con sẽ trôi ra biển vào mùa đông, bơi lên thượng nguồn vào mùa xuân rồi xuất hiện ở các con sông Nhật Bản vào mùa hè. Vòng đời của cá Ayu rất ngắn, chỉ trong vòng 1 năm trải qua hết 4 mùa, sinh sản rồi sẽ chết đi.

 


Ayu trông giống như các loại cá bình thường khác, có kích thước khoảng 2 - 3 ngón tay và dài không quá một bàn tay. Điểm đặc biệt của cá Ayu là chỉ sống trong những con sông sạch nhất ở Nhật Bản. Do được sống hoàn toàn trong môi trường nước không bị nhiễm bẩn nên cá Ayu này không chỉ sạch mà phần thịt còn rất thơm và ngọt.

 

Ở Nhật Bản, để bảo toàn nguồn cá Ayu hàng năm thì việc đánh bắt cá Ayu là hành vi bị cấm, ngoại trừ một mùa cụ thể và đó chính là mùa hè. Có lẽ đó cũng chính là một trong những nguyên nhân lớn khiến cho loài cá này xuất hiện nhiều trên thị trường Nhật Bản vào mùa hè nóng nực. Do đó, mỗi khi thấy loài cá này được bày bán thì người Nhật chợt sực nhớ ra rằng, thì ra mùa hè đã đến.

 


Món cá Ayu phổ biến nhất Nhật Bản là cá sẽ được xiên tre và nướng muối trên lửa than. Thịt cá đã ngọt lại kèm theo vị mằn mặn của muối biển, mùi thơm cá sau khi nướng nên món ăn này quả hấp dẫn người nhìn vô cùng khi lỡ bắt gặp. Đặc biệt, đối với những bạn thích ăn cá thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những xiên cá Ayu nhìn là thèm ngay này.

 


 

Giống như hoa anh đào là biểu tượng mùa xuân thì loài cá Ayu và các món ăn từ loài cá này cũng được ví như biểu tượng mùa hè ở Nhật Bản. Đặc biệt, ở Nhật Bản vào mùa hè thường có rất nhiều lễ hội, nhất là lễ hội pháo hoa thường diễn ra vào buổi tối. Do đó, vừa đi dạo lễ hội, vừa nhìn ngắm pháo hoa và vừa thưởng thức món cá Ayu nướng là không còn gì tuyệt hơn. Khi đến với các lễ hội vào mùa hè ở Nhật Bản thì bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những xe cá nướng Ayu bán rất nhiều bên ngoài khu vực lễ hội đó nhé


Không chỉ có các quầy bán cá Ayu nướng trên đường phố, hay ở lễ hội mà món cá này cũng xuất hiện trong thực đơn nhiều nhà hàng ở Nhật Bản vào mùa hè. Tất nhiên, ở nhà hàng thì món cá Ayu sẽ được chế biến theo nhiều cách khác nhau tạo nên hương vị đa dạng hơn cho người thưởng thức. Do đó, khi đến Nhật Bản, bạn nhất định phải thưởng thức cho bằng được món cá Ayu thì mới cảm nhận trọn vẹn hương vị mùa hè nơi đây nhé.

Nguồn: Nationmultimedia, kyuhoshi


Tin tức khác