5 món ngon không thể bỏ lỡ khi đến Nhật

Video

Tour khuyến mại
Khách hàng của chúng tôi

Hỗ trợ trực tuyến
  • Hotline
  • 0989 558 738
  • Yahoo 1
  • Yahoo 2
  • Skype 1
  • Skype 2
Lượt truy cập
  • Hôm nay 35019
  • Tổng lượt truy cập 1,665,758

5 món ngon không thể bỏ lỡ khi đến Nhật

Dân du lịch sẽ coi cuộc hành trình của mình là chưa trọn hảo nếu họ chưa được nếm đủ các món ngon tại vùng đất mà họ đặt chân tới. Du lịch Nhật Bản cũng vậy. Đất nước Nhật không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp, lễ hội mà còn một nền ẩm thực phong phú lôi cuốn chứ không riêng món sushi nổi tiếng thế giới.

Dù bạn đang tham gia một tour Nhật Bản của một công ty du lịch nào đó hay đang du lịch Nhật Bản tự túc thì chắc chắn cũng sẽ có những khoảng thời gian tự do. Khi đó, ngoài tham quan mua sắm và đắm mình trong phố phường Nhật Bản, bạn đừng quên tìm đến các nhà hàng, quán ăn, có thể cao cấp đến bình dân, để thưởng thức những món ăn đặc trưng đầy hấp dẫn của nước Nhật. Đơn cử 5 món ngon mà bạn không nên bỏ lỡ khi đã đặt chân đến sứ anh đào:

Nabe


Là món ăn được người Nhật ưa thích ăn vào mùa đông. Giống như món lẩu ở Việt Nam, Nabe được chế biến từ hải sản, thịt bò, thịt gà và rau củ. Thành phần được sắp trên đĩa phẳng để mỗi người tự ăn món mình thích. Nabe phổ biến nhất tại Nhật là Yosenabe, thường được ăn thêm với Miso hoặc nước tương. Để thưởng thức một nồi lẩu đậm chất Nhật trong không khí lạnh giá bạn hãy đến với Hokkaido.

Mỳ Ramen


Mỳ Ramen ăn với súp Miso là biến tấu của người Nhật từ món mỳ của Trung Quốc. Món mỳ vàng óng ăn kèm với thịt lợn, mỡ, trứng và miso này đã làm nên tên tuổi của ẩm thực thành phố Sapporo.

Mỳ Ramen từng là món ăn của người nghèo vào các thời kỳ gian khó. Chính vì thế thưởng thức mỳ Ramen bạn sẽ làm quen với không gian chung đụng và ồn ào của các quán nhỏ, nơi người dân địa phương thưởng thức mỳ Ramen một cách đầy thích thú và thoải mái tới tận giọt nước mỳ cuối cùng.

Yudofu


Yudofu hay “đậu phụ hầm” là món ăn rất dễ làm và dễ tìm nhưng vô cùng ngon miệng tại Kyoto. Những miếng đậu phụ được nấu với nước dùng có vị hải sản, thêm lát gừng tươi và vài nhánh đậu cô-ve xanh non trang trí, lại có một chút hạt mè đen rắc vào thơm thơm vừa bắt mắt vừa ngon miệng mà rất dân dã.

Takoyaki


Là món ăn “vỉa hè” được yêu thích nhất Nhật Bản. Những viên bánh tròn giòn tan, ăn với nước sốt, có nhân là những miếng bạch tuộc cắt nhỏ, hành lá, gừng và sốt mayonnaise khiến ai nếm thử một lần đều phải xuýt xoa. Những quán bán món ăn này thường xuất hiện rải rác trên đường phố Osaka, phục vụ chủ yếu học sinh –sinh viên và khách du lịch, các cặp tình nhân.

Okonomiyaki


Được xem như món pizza của Nhật Bản, Okonomiyaki nổi tiếng ở vùng Hiroshima. Nhân của Okonomiyaki có thể là bắp cải, trứng, thịt lợn hoặc các loại hải sản và các thành phần khác. Tất cả trộn vào bột sau đó nướng trên một tấm sắt.

Okonomiyaki của Hiroshima chế biến cầu kỳ, đầu tiên là lớp bột bánh bằng bột mỳ hòa nước hoặc cốt rong biển để tăng vị đậm đà. Tiếp đến là lớp bắp cải cắt nhỏ và các nguyên liệu nhân bánh như thịt lợn nướng lát mỏng, hành lá, bạch tuộc, tôm, mực, gừng ngâm dấm đỏ và mỳ... Cuối cùng là lớp bột bánh nước vàng rưới nước sốt. Nước sốt chính là yếu tố quan trọng quyết định độ ngon của bánh.

Bạn có kế hoạch đi du lịch Nhật Bản thì đừng quên ghé thưởng thức những món ăn ngon đặc sắc này nhé.

Tin tức khác