Tổng hợp 27 món ăn tuyệt vời của ẩm thực Nhật Bản (phần 2)

Video

Tour khuyến mại
Khách hàng của chúng tôi

Hỗ trợ trực tuyến
  • Hotline
  • 0989 558 738
  • Yahoo 1
  • Yahoo 2
  • Skype 1
  • Skype 2
Lượt truy cập
  • Hôm nay 316
  • Tổng lượt truy cập 4,817,946

Tổng hợp 27 món ăn tuyệt vời của ẩm thực Nhật Bản (phần 2)

Wagyu
Không gì có thể so sánh được với miếng cắn đầu tiên của món wagyu xa xỉ này. Nó thơm như bơ, mềm ra trong khoang miệng rồi nhẹ nhàng tan chảy. Một khi bạn đã thưởng thức qua wagyu, thì tất cả các món thịt khác dường như sẽ kém hấp dẫn hơn bởi sự nghèo nàn của nó. Ban đầu những thớ mỡ trắng có vẻ hơi “dọa người” nhưng khi đem so sánh với những loại thịt bò thường khác, rõ ràng là wagyu có chứa mức Omega-3 và Omega-6 cao hơn hẳn.
Chính yếu tố đó sẽ giúp làm giảm nguy cơ gây ra các bệnh tim mạch. Ít nhất chúng tôi cũng tự nhủ với bản thân như thế khi thưởng thức món ăn này.

 

tong hop 27 mon an tuyet voi cua nhat ban8 Tổng hợp 27 món ăn tuyệt vời của ẩm thực Nhật Bản (phần 2)

Satsuma-age là những miếng cá được xay nhỏ rồi đem rán tới độ vàng ươm.

Tempura
Chinh phục cả thế giới bằng sự thơm ngon của món chiên, như một thứ ngôn ngữ mang tính toàn cầu, Tempura chính là món ăn được “xuất khẩu” ra nước ngoài nhiều nhất. Nhưng các bạn biết không, món ăn được biết đến như biểu tượng của  lại có nguồn gốc từ nước ngoài: đất nước Bồ Đào Nha. Khi những người Bồ Đào Nha tới vùng Nagasaki để truyền giáo và giao thương vào khoảng giữa thế kỉ thứ 16, họ đã đem theo những món ăn béo ngậy cũng như phương thức chế biến đồ chiên rán vào Nhật Bản. Những người theo đạo Cơ Đốc đó có thể không được biết đến nhiều cho lắm, thế nhưng món Tempura ngay lập tức đã trở thành một cú “hit” nổi tiếng.
Tại Kondo, những suất Tempuran rán giòn gần như là một sản phẩm nghệ thuật. Ở đó còn có những miếng măng tây mềm mại, những miếng cá kisu giòn tan thanh nhã và những con sò điệp béo ngậy còn nguyên sắc hồng tươi mới…

 

tong hop 27 mon an tuyet voi cua nhat ban7 Tổng hợp 27 món ăn tuyệt vời của ẩm thực Nhật Bản (phần 2)

Mì Ramen không còn đi vào rất nhiều những bộ truyện của Nhật Bản.

Ramen
Đã có vô số những cuốn sách, blogs hay những bộ phim nhắc đến Ramen, nhiều hơn bất kì một món mỳ nào ở châu Á. Chính sự kết hợp tài tình giữa vị béo ngậy và chất muối đã làm nên sức hút đến say lòng của Ramen. Nó cũng tạo thành một thứ thông điệp tác động trực tiếp, mạnh mẽ vào quá trình tạo ra endorphin cho sự hoạt động của não.
Thật sự rất khó để chọn ra chỉ một cửa hàng Ramen tiêu biểu, nhưng người viết đã chọn Enji, một trong những cửa hàng được yêu thích mới đây nhất, chuyên phục vụ tsukemen. Một loại ramen được ngâm trong nước canh hầm cá và xương bò ngon tuyệt.
Satsuma-age
Satsuma-age là những miếng cá được xay nhỏ rồi đem rán tới độ vàng ươm. Những viên thịt cá tròn xoe có thể được tạo nên từ rất nhiều loại thực vật khác nhau. Đó có thể là từ rễ cây ngưu bàng, những cây nấm shiitake băm vụn hay những lát hành tây mỗi khi rán lên đều thơm phức…
(Còn tiếp)

Tin tức khác