Nguyên liệu (chế biến được món ăn này cho 3 người ăn)
– 250g thịt gà xay.
– 50g hành tây bằm.
– 1 quả trứng.
– 1 thìa bột bắp.
– 3 que tre.
– Sốt Yakitori.
– 400ml rượu sake.
– 200ml nước tương.
– 200ml đường.
– Washabi mayonnaise.
– 25g mù tạt.
– 80g mayonnaise Nhật Bản.
Thịt gà chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ.
Cách làm
– Bước 1: cho thịt gà, hành tây, trứng, bột bắp vào một tô nhỏ và trộn đều. Nặn chúng thành những viên tròn. Đặt những viên gà vào khay và nướng trong lò nướng 180 độ C trong vòng 10 phút. Để nguội và xiên vào những que tre.
– Bước 2: làm sốt Yakitori: bật lò nóng sẵn ở mức nhiệt cao (khoảng 200C). Róc riêng xương đùi gà, chặt miếng nhỏ khoảng 2-3 cm, cho xương vào khay nướng lót sẵn giấy bạc và nướng trong lò đến khi vàng đều các cạnh (khoảng 10 phút). Sau đó trút xương vào nồi nhỡ, đổ rượu mirin, xì dầu, đường, tiêu, phần hành lá, tỏi, gừng và 1 cup (250ml) nước đun đến sôi, sau đó hạ lửa, đun liu riu đến khi hỗn hợp cạn khoảng 1 nửa (khoảng 1 giờ) thì tắt bếp. Đổ sốt vào rây lọc lấy nước, để nguội.
– Bước 3: washabi mayonnaise: trộn mù tạt và mayonnaise với nhau.
– Bước 4: nướng những xiên gà trên bếp than trong vòng 3 phút sau đó ngâm vào sốt Yakitori rồi tiếp tục nướng thêm 1 phút nữa. Khi ăn dùng với washabi mayonnaise.
Gà nướng xiên que thơm ngon, quyến rũ.
Yakitori là món gà nướng xiên que, một loại “fast food” rất phổ biến ở Nhật. Món ăn này có được hương vị đặc trưng nhờ vào 1 loại nước sốt đặc biêt.
Thịt gà tốt cho não bộ, làm giảm stress. Hàm lượng protein và phức hợp của amino axit trong thịt gà có ảnh hưởng tích cực đến não bộ, làm phấn chấn tinh thần, giảm sự lo lắng, stress cũng như có tác dụng cải thiện huyết áp và nhịp tim. Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thu được thức ăn. Ngoài bổ khí huyết, thịt gà còn giúp trừ phong.