Hướng dẫn nấu các món Nhật đơn giản cho bữa cơm gia đình

Video

Tour khuyến mại
Khách hàng của chúng tôi

Hỗ trợ trực tuyến
  • Hotline
  • 0989 558 738
  • Yahoo 1
  • Yahoo 2
  • Skype 1
  • Skype 2
Lượt truy cập
  • Hôm nay 435
  • Tổng lượt truy cập 1,407,190

Hướng dẫn nấu các món Nhật đơn giản cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu (cho 3 – 4 người ăn)
Thịt, cá
– 300g cá lọc xương (cá rô phi, cá quả, cá basa…).
– 50g thịt băm.
Rau củ
– 1 mớ rau cải (cải ngọt, cải đắng…).
– 1 củ hành tây.
– Gừng, tỏi, hành lá.
Khác
– 2 bìa đậu.
– 1 quả trứng.
– 30g bột mì.
– 20g cá bào.
– Một ít vừng trắng.
– Sốt Teriyaki.

 

cac mon nhat don gian cho bua com gia dinh Hướng dẫn nấu các món Nhật đơn giản cho bữa cơm gia đình

Cá nướng Terayaki thơm lừng, hấp dẫn.

Cách làm
Món mặn
Đồ nướng bao giờ cũng là các món hấp dẫn nhất đúng không nào? Nướng Teriyaki theo kiểu đơn giản thì không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều kĩ năng. Tiện hơn nữa thì bạn có thể mua sẵn sốt Teriyaki để ướp, còn nếu không mua được sốt, bạn có thể đun mật ong, rượu trắng, xì dầu theo tỉ lệ 1:1:1 để làm sốt ướp cũng được.
– Bước 1: rửa sạch cá, lau khô. Thái hành tây thành từng lát mỏng rồi xếp vào hộp.
– Bước 2: trộn đều sốt Teriyaki với một chút tỏi băm rồi ướp đều lên miếng cá. Sau đó, xếp cá lên hành tây, đậy kín, ướp trong khoảng 20 phút.
– Bước 3: nướng cá trên than hoặc trong lò cho đến khi cá chín.
Món mặn
Cũng là đậu chiên giống của Việt Nam nhưng sẽ phủ thêm một ít cá bào ở bên ngoài nên miếng đậu sẽ thơm và mang hương vị rất đặc trưng của Nhật.
– Bước 1:trộn đều cá bào với vừng để làm lớp “áo” cho đậu nhé!
– Bước 2:đánh tan trứng với bột nè. Các bạn nên nêm nếm một chút muối và đường vào trứng cho đậu được ngon hơn nha!
– Bước 3:cắt đậu thành từng miếng vừa ăn.
– Bước 4:nhúng đậu vào trứng rồi lăn qua cá bào. Sau đó, chiên cho đậu thật vàng là xong!

 

cac mon nhat don gian cho bua com gia dinh 2 Hướng dẫn nấu các món Nhật đơn giản cho bữa cơm gia đình

Đậu phụ chiên cá bào là món ăn rất Nhật nhưng cũng rất Việt.

Món canh
Vì 2 món chính đã mang hương vị Nhật rồi nên chúng ta sẽ nấu 1 bát canh thuần Việt để bữa ăn được kết thúc nhẹ nhàng nhé!
– Bước 1: đun sôi nồi nước cùng một chút gia vị và vài lát gừng.
– Bước 2: ướp thịt với gia vị cho vừa miệng rồi viên lại thành từng viên nhỏ và thả vào nồi.
– Bước 3: khi thịt chín, các bạn thả rau đã được rửa sạch vào, nấu chín.
– Bước 4: để dậy mùi, trước khi tắt bếp, các bạn có thể cho 1 thìa con nước mắm vào canh cũng được.
Mời cả nhà cùng thưởng thức bữa cơm Nhật thơm ngon này!

Tin tức khác