Mochi – nếu làm theo cách truyền thống thì là cả một nghệ thuật. Nhưng cũng có những cách làm “mì ăn liền” mà cho bánh với chất lượng không tệ tí nào. Một ưu điểm nữa là nguyên liệu làm mochi khá linh hoạt, có thể thay đổi mùi vị tùy theo sở thích và khẩu vị của bạn. Lần này, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm mochi trà xanh kem nhé!
Bạn đã từng làm thử chưa?
Nguyên liệu
– 110g bột làm mochi (mua ở các cửa hàng đồ Nhật).
– 180ml nước.
– 30g đường.
– 5g bột trà xanh.
– 100g bột khoai tây.
– 9 – 10 viên kem vani nhỏ.
Cách làm
– Bước 1: trước tiên, bạn trộn thật đều bột mochi với bột trà xanh lại với nhau rồi đổ từ từ nước vào và khuấy đều tay.
– Bước 2: trộn đường vào với hỗn hợp bột ở trên.
– Bước 3: dùng màng nylon bọc kín bát bột lại rồi đem vi sóng khoảng 1 phút. Sau đó, bạn lấy ra, trộn đều rồi lại bọc lại và vi sóng tiếp 1 phút nữa.
Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho bột vào hấp. Bạn hấp cho đến khi thấy bột đặc lại và có độ dai là được.
– Bước 4: lấy hỗn hợp bột ra khỏi bát rồi nhào kĩ để khối bột nhuyễn mịn. Các bạn dùng bột khoai tây để làm bột áo cho khỏi dính tay nhé.
– Bước 5: cho bột lên 1 mặt phẳng phủ bột mì, sau đó rắc bột mì để phủ kín bột.
– Bước 6: cán mỏng bột, cắt thành từng miếng nhỏ rồi bao viên kem lại là xong.
– Bước 7: xếp bánh mochi trà xanh kem lên đĩa và thưởng thức. Bạn nên thưởng thức khi bánh còn tươi nhé! Nếu chưa ăn ngay, bạn hãy bảo quản mochi ở ngăn đá.
Cùng thưởng thức mochi trà xanh kem mát lạnh thôi nào!
Lưu ý về bột làm bánh mochi: nếu không có bột gạo tẻ có thể dùng hoàn toàn bột gạo nếp. Không thay bột nếp bằng các loại bột như bột mì, bột năng, bột ngô hoặc bột làm bánh dẻo.
Mochi là loại bánh truyền thống của người Nhật thường được làm trong các dịp lễ, Tết. Mochi có nhiều loại nhân khác nhau như đậu đỏ, nhân kem, dâu tây…
Vỏ mochi rất mềm và mịn, có vị ngọt nhẹ nên rất dễ ăn. Trông vẫn giống y như mochi thường nhưng nhân bánh lại ẩn chứa một bất ngờ vô cùng thú vị: một chút hương trà xanh quyện với hương kem vani sẽ rất hợp. Cùng làm thử thôi nào!