Hướng dẫn làm món hamburger đậm hương vị Nhật Bản

Video

Tour khuyến mại
Khách hàng của chúng tôi

Hỗ trợ trực tuyến
  • Hotline
  • 0989 558 738
  • Yahoo 1
  • Yahoo 2
  • Skype 1
  • Skype 2
Lượt truy cập
  • Hôm nay 517
  • Tổng lượt truy cập 4,818,147

Hướng dẫn làm món hamburger đậm hương vị Nhật Bản

Nguyên liệu
– 400g thịt bò xay.
– 20g sốt teriyaki.
– 200g thịt cua (hấp chín, xé nhỏ).
– 20g trứng cua (không bắt buộc).
– 40g mayonnaise.
– 5g bột wasabi (có thể thay thế bằng sốt mù tạt xanh).
– 1 lá rong biển khô.
– 1 quả cà chua, 1 quả bơ (thái lát).
– 2 cây rau xà lách.
– 30g sốt cà chua.
– 4 chiếc vỏ bánh hamburger.

 

cong thuc hamburger dam huong vi nhat ban Hướng dẫn làm món hamburger đậm hương vị Nhật Bản

Chuẩn bị các nguyên liệu để sẵn sàng làm Hamburger nhé!

Cách làm
– Bước 1: trộn đều thịt bò xay với sốt teriyaki rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 20′.
Mách nhỏ: nếu không mua được sốt teriyaki thì các bạn đun sôi hỗn hợp xì dầu, mật ong, rượu trắng theo tỉ lệ 2:2:1 trong khoảng 10′ để thay thế nhé!
– Bước 2: trộn đều mayonnaise với wasabi để làm thành sốt.
– Bước 3: trộn đều thịt cua với một nửa số sốt vừa trộn ở trên.
– Bước 4: chia thịt bò thành 4 phần bằng nhau rồi nặn thành từng miếng tròn dẹt vừa với vỏ bánh.
– Bước 5: nướng thịt bò trên lửa cho đến khi chín. Các bạn chú ý quét đều dầu ăn lên thịt trong khi nướng để thịt không bị khô nhé!
Sau đó, chúng ta chuyển sang kẹp bánh: đầu tiên là phết đều sốt vào vỏ bánh hamburger rồi xếp lần lượt: rau, cà chua, thịt bò… Sau đó là thịt cua trộn và trứng cua… Nếu không ăn được vị béo nhiều thì các bạn đừng dùng thêm trứng cua nhé! Cuối cùng là bơ, rong biển khô và sốt cà chua nữa là xong.

 

cong thuc hamburger dam huong vi nhat ban4 Hướng dẫn làm món hamburger đậm hương vị Nhật Bản

Bây giờ thì chỉ cần kẹp bánh nữa là xong.

Lịch sử món Hamburger: tại Hamburg mọi người thường bỏ 1 miếng thịt heo nướng vào giữa 1 cái bánh cuộn gọi là bánh nóng Rundstuck, nhưng khi đó nó vẫn thiếu một điều cơ bản mà tất cả các hamburger hiện nay đều làm đó là miếng thịt kẹp phải được nấu chính trước khi cho vào miếng bánh. Thời Trung Cổ, thành phổ cảng Hamburg là nơi giao thương quan trọng giữa các lái buôn người Ả Rập và Châu Âu. Một lý thuyết được nhiều người thừa nhận là chính các lái buôn Ả Rập đã du nhập món Kibbehđược kẹp với miếng thịt cừu tẩm nhiều loại gia vị và thường được ăn sống, nhưng người dân bản xứ đã có công chế biến lại món ăn đó bằng cách thay thế thịt cừu bằng thịt heo hay thịt bò, và một điều thay đổi quan trọng nữa là miếng thịt kẹp được nấu hoặc nướng chính, khi đó bánh “Hamburg Steak” hay “Hamburger” đã trở thành một loại bánh nóng Rundstuck độc nhất vô nhị và được mọi người ủng hộ.
Còn bây giờ, cùng thưởng thức hamburger tự tay làm thôi nào!

Tin tức khác